THỜI GIAN LÀM VIỆC: THỨ 2 - CHỦ NHẬT | 7:00 - 19:00 - Hotline : 0913.038.790 - 0816.161.999 - 0211.629.68.88
NHA KHOA PHẠM HÙNG

PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH ( CHỈNH NHA CÓ CAN THIỆP PHẪU THUẬT )

23-12-2015 14:59

Có một số trường hợp như bị hô quá nhiều, bị móm hoặc góc hàm vuông vứt,... thì không thể điều trị bằng các phương pháp chỉnh hình thông thường mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình.
Hay có những trường hợp lệch lạc cả xương hàm - xương hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi về phía sau, hoặc phát triển không cân đối, bác sĩ phải phối hợp giữa khí cụ với phẫu thuật: phẫu thuật cắt gọt và sắp xếp xương hàm trên và hàm dưới, đưa khớp cắn của bệnh nhân về đúng khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên phẫu thuật không phải là hình thức thay thế hoàn toàn cho điều trị chỉnh hình. Trái lại, phẫu thuật cần phải phối hợp đúng đắn với điều trị chỉnh hình và những điều trị nha khoa khác để đạt được kết quả tốt về mọi mặt.

Thông thường, phẫu thuật sẽ được tiến hành sau khi đã điều trị chỉnh hình răng ổn định. Mục tiêu của giai đoạn điều trị chỉnh hình trước phẫu thuật là sắp xếp các cung răng đều đặn hài hòa với nhau và thiết lập vị trí lí tưởng. Giai đoạn này thường kéo dài từ khoảng 2 - 12 tháng tùy từng trường hợp. Điều trị chỉnh hình sẽ được tiếp tục trong khoảng 3 đến 6 tháng để ổn định khớp cắn và hoàn tất điều trị.

Thời điểm chỉ định phẫu thuật

Hướng điều trị nhằm biến đổi sự tăng trưởng được áp dụng cho những lệch lạc răng mặt nặng, trong khi phẫu thuật được chỉ định cho những bệnh nhân không thích hợp với khí cụ biến đổi sự tăng trưởng và có những lệch lạc quá trầm trọng.

Như một nguyên tắc tổng quát, phẫu thuật xương hàm sớm hầu như không có tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của xương hàm về sau. Vì những lí do này, phẫu thuật chỉnh hình cần được hoãn lại cho đến khi sự tăng trưởng chấm dứt ở những bệnh nhân có lệch lạc do sự tăng trưởng quá mức, đặc biệt là hô hàm dưới.

Sự ổn định của kết quả phẫu thuật

Sự ổn định của kết quả phẫu thuật chỉnh hình đang là đề tài của nhiều nghiên cứu. Sự ổn định này tùy thuộc vào hướng di chuyển xương hàm, hình thức cố định xương hàm sau phẫu thuật và phương pháp phẫu thuật.

NHA KHOA  PHẠM HÙNG
Địa chỉ : 153A Đường Hai Bà Trưng - P. Hùng Vương – TX Phúc Yên

Điện Thoại : 02116.296.888 – 0912.886.618

Số giấy phép: 00102/ SYT CPHĐ               

Website: nhakhoaphamhung.com